Ghi nhận bước đầu từ "Chương trình hạnh phúc Quảng Trị" đối với xã Mò Ó

Đăng lúc: Thứ tư - 01/06/2016 08:05 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Những năm qua cùng với sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước nhằm giúp nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn huyện Đakrông “Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị” thuộc tổ chức Koica Hàn quốc đã chọn xã Mò Ó huyện Đakrông để hổ trợ về phát triển sản xuât cho 4 nhóm hạnh phúc gồm 26 hộ dân tham gia, bước đầu chương trình đã có những tác động tích cực đến đời sống của bà con.
Trồng cỏ nuôi bò sinh sản là một trong chương trình do Koica triển khai thực hiện

Trồng cỏ nuôi bò sinh sản là một trong chương trình do Koica triển khai thực hiện

     Mò Ó là một trong 7 xã trên địa bàn tỉnh được chọn để xây dựng mô hình. Đến nay, qua 3 tháng thực hiện hầu hết các hộ dân tham gia mô hình đều rất phấn khởi. Các hộ khi tham gia vào chương trình này sẽ được hổ trợ kinh phí ban đầu để phát triển đồng cỏ, xây dựng chuồng trại và mua bò giống. Qua quá trình thực hiện, nhờ sự chủ động được thức ăn nên hầu hết đàn bò của 5 hộ gia đình này đã phát triển tốt. Anh Trần Thanh Nam, Thôn Phú Thành xã Mò Ó huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị cho biết: “ Được sự hỗ trợ từ dự án Koica thì tôi thấy đây là hướng đi rất mới, nó giúp tôi và một số bà con trong nhóm có được nguồn vốn để mạnh dạn hơn trong việc đầu tư tròng cỏ chăn nuôi bò nhốt, bò sinh sản. Hiện tại đồng cỏ và đàn bò đang phát triển khá tốt và thấy dự án này bước đầu đem lại sự tích cực cho người dân”.
     Chương trình hạnh phúc Quảng Trị” bắt đầu được thực hiện ở xã Mò ó vào tháng 3/2016. trong đó tập trung vào việc hổ trợ về phát triển san xuất cho 4 nhóm hạnh phúc gồm 26 hộ dân tham gia trong đó tập trung vào các nhóm phát triển chăn nuôi lợn thịt, nuôi lợn nái, nuôi bò nhốt và chăn nuôi dê cái sinh sản. Các hộ dân khi tham gia vào chương trình sẽ được đầu tư kinh phí làm chuồng trại, mua con giống. Đến nay chương trình đã giải ngân vồn cho các nhóm thông qua ban phát triển xã với tổng số tiền trên 1.6tỷ đồng. Sau 3 năm các hộ dân thực hiện chương trình sẽ hoàn trả lại vốn để xoay vòng cho nhóm khác thực hiện. đến nay Ban phát triển xã đã giải ngân 30% nguồn vốn cho các nhóm phát triển sản xuất. Ông NGUYỄN ĐỨC LINH, PCT UBND xã Mò Ó huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị cho biết thêm “ Để xóa đỏi giàm nghèo thì từ trước đến nay Đảng và Nhà nước đã có nhiều chương trình dự án mang lại hiệu quả thiết thực. Trong thời gian gần đây được sự hỗ trợ từ dự án Koica thì chính quyền địa phương bước đầu cũng đánh giá khá cao về tính khả thi của dự án. Qua thông tin từ các nhóm hưởng lợi cho thấy người dân phấn khởi với cách làm của dự án này, bà con cũng đã tự nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn khi thực hiện dự án”
     Mặc dù chỉ là mới được thực hiện nhưng “Chương trình hạnh phúc Quảng Trị” đã và đang có những tác động tích cực vào ý thức tự giác vươn lên trong việc phát triển kinh tế của các hộ dân tham gia chương trình. Không chỉ địa phương mà rất nhiều hộ dân rất mong sau 3 năm thực hiện thì chương trình sẽ được tiếp tục tái đầu tư để người dân có điều kiện vương lên trong phát triển kinh tế để XĐGN.
Tác giả bài viết: Quang Duy – Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 563
  • Tháng hiện tại: 136758
  • Tổng lượt truy cập: 5082432