Đakrông: KHẨN TRƯƠNG THU HOẠCH LÚA SAU BÃO

Đăng lúc: Thứ ba - 03/12/2013 13:46 - Người đăng bài viết: admin
Tuy là vùng không chịu thiệt hại nặng do bão, song một số diện tích rau màu, lúa nước và lúa rẩy trên địa bàn huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị đã ảnh hưởng khá nặng. Sau bão, chính quyền địa phương vận động người dân khẩn trương thu hoạch lúa, từng bước ổn định cuộc sống.
Người dân khẩn trương thu hoạch lúa sau bão

Người dân khẩn trương thu hoạch lúa sau bão

Bão số 10 đã qua, thời tiết ở Đakrông bắt đầu hửng nắng sau hơn nữa tháng mưa kéo dài do ảnh hưởng của 2 cơn bão số 8 và bão số 10. Sau bão gia đình anh Ai Thiếu thôn Ba Rầu xã Mò Ó huyện Đakrông được sự giúp sức của bà con đã khẩn trương gặt và tuốt những sạ lúa bị ngập úng. Anh Thiếu cho biết: “Do mua bão ngày hôm qua đã làm 2 sào ruộng nước của gia đình tôi đổ sấp xuống. Sáng nay, trời bắt đầu tạnh, tôi đã nhờ anh em giúp đỡ gặt và tuốt hết số lúa để phơi cho kịp nắng”
          Mưa bão cũng đã làm hơn chục bao lúa của gia đình bà Hồ Thị Phải thôn Ba Rầu xã Mò Ó bị nãy mầm. Hôm nay, trời hửng nắng, gia đình bà cùng với bà con rất phấn khởi vì đóng lúa của gia đình đã có thể hong khô, nỗi lo thiếu đói mùa giáp hạt cũng vơi dần.
       Theo thông kê Phòng nông nghiệp huyện Đakrông, vụ hè thu năm nay huyện Đakrông gieo trồng khoảng 400 ha lúa nước. Đến thời điểm hiện tại, khoảng 40% diện tích lúa ở các xã Hướng Hiệp, A Ngo, Ba Lòng... chưa thu hoạch do chưa chín rộ và gặp mưa bão. Do hậu quả của bão, hầu hết diện tích này bị ngập , chính quyền địa phương huy động người dân khẩn trương thu hoạch lúa để đảm bảo không bị hư hỏng. Ông Đinh Tương - Trưởng phòng NN huyện Đakrông cho biết thêm: “ Được sự chỉ đạo của UBND huyện Đakrông, chúng tôi đã đưa cán bộ về tận địa phương vận động bà con tranh thủ thời tiết nắng ấm sau bão khẩn trương thu hoạch lúa. Đề phòng mưa lũ tiếp tục có thể diễn ra..”
          Với những giải pháp khẩn trương và kịp thời, bà con nhân dân ở Đakrông đang từng bước khắc phục lụt bão và ổn định cuộc sống./.
Tác giả bài viết: Bài, ảnh: Lâm Phương- Văn Tiến- Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 47
  • Hôm nay: 1476
  • Tháng hiện tại: 14533
  • Tổng lượt truy cập: 3349330