Cựu chiến binh vùng cao phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ trong việc phát triển kinh tế vươn lên XĐGN

Đăng lúc: Thứ năm - 27/09/2018 14:33 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trải qua quá trình rèn luyện, trưởng thành trong chiến tranh, lực lượng Cựu chiến binh Việt Nam là những người trực tiếp xây đắp nên phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ. Trở lại với cuộc sống đời thường, các thế hệ CCB vẫn luôn giữ gìn, phát huy phẩm chất cao quý của người lính cụ Hồ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, và CCB Hồ Văn Pưm, thôn Tân Đi 1 xã vùng cao A Vao, huyện Đakrông là một người như thế.
Từng tham gia cuộc chiến chống tranh chống Mỹ cứu nước, trở về cuộc sống đời thường cựu chiến binh Hồ Văn Pưm đã luôn trăn trở làm thế nào để phát triển kinh tế của gia đình, để vươn lên thoát nghèo, có điều kiện nuôi dạy con cháu học hành. Ông đã mạnh dạn triển khai thực hiện nhiều loại hình kinh tế. Diện tích đất vườn ông chủ yếu trồng sắn bán lấy củ, mỗi năm thu hàng chục triệu đồng, kết hợp với việc chăn nuôi bò, trâu, lợn... Đàn gia súc nhà ông Pưm luôn duy trì và phát triển tốt mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Ông Pưm còn có kế hoạch phát triển cây công nghiệp với diện tích hơn 2ha cây tràm và bời lời. Với việc linh hoạt, phối hợp nhiều hình thức phát triển kinh tế, mỗi năm gia đình ông thu nhập trên 70 triệu đồng. Ông Hồ Văn Pưm tâm sự: "Tôi tham gia cùng con cháu làm ruộng, trồng cây, cây tràm để phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, mỗi khi có thông tin gì mới từ chính quyền cấp trên là tôi tham gia cùng cán bộ thôn, bí thư Chi bộ vận động bà con nghe và hiểu để làm theo. Tích cực tuyên truyền cho bà con giữ gìn vệ sinh làng bản, quan tâm lẫn nhau giúp nhau phát triển kinh tế, thực hiện đại đoàn kết dân tộc, chăm lo cho con cháu".
Cùng với xây dựng phát triển kinh tế gia đình, ông còn tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Là người lính trở về sau chiến tranh, ông đã biết sống mẫu mực để làm gương tốt cho con cháu, gia đình và mọi người noi theo. Cùng với đó CCB Hồ Văn Pưm luôn là người tích cực, đi đầu với công tác Hội, đoàn thể. Ông được bầu làm chi hội trưởng hội CCB xã A Vao không phải là niềm tự hào duy nhất đối với ông, điều làm ông tự hào là có một gia đình hạnh phúc. Anh Hồ Văn Len CT Hội CCB A Vao, huyện Đakrông cho biết thêm: "Ông Hồ Văn Pưm là một trong những CCB gương mẫu trong các phong trào hoạt động cử địa phương, phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ Ông đã mạnh dạn tìm tòi cho mình hướng đi, cách nghĩ, cách làm mới trong phát triển kinh tế gia đình. Không chỉ làm giàu cho gia đình ông còn vận động con cháu cuãng như bà con nhân dân trong việc chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước học tập cách làm kinh tế để tự làm giàu cho gia đình".
Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, ông Hồ Văn Pưm và những người CCB ở huyện miền núi Đakrông tiếp tục đoàn kết, tương thân tương ái giúp nhau vươn lên làm giàu chính đáng; tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng, nhất là thế hệ trẻ, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Dù trên mình vẫn còn những vết thương do chiến tranh để lại nhưng những người lính cụ Hồ năm xưa chưa bao giờ khuất phục trước số phận mà luôn lạc quan, vươn lên xây dựng cuộc sống mới. Dù ở đâu, làm công việc gì, ở họ vẫn toát lên phẩm chất tốt đẹp của người lính đã được rèn luyện trong khó khăn, gian khổ để từ đó sẵn sàng cống hiến, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương..
Tác giả bài viết: Quang Duy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 1413
  • Tháng hiện tại: 14470
  • Tổng lượt truy cập: 3349267