Công tác đào tạo nghề thu được những kết quả tích cực

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/07/2017 09:01 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong những năm qua, công tác đào tạo nghề nói chung và đào tạo nghề cho lao động nông thôn nói riêng đã được các cấp ủy đảng chính quyền huyện Đakrông rất quan tâm và thu được những kết quả tích cực.
Một lớp đào tạo nghề sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại huyện Đakrông

Một lớp đào tạo nghề sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại huyện Đakrông

Nhiều chính sách về đào tạo nghề và giải quyết việc làm được triển khai thực hiện như: Chính sách vay vốn với lãi suất ưu đãi để giải quyết việc làm, chính sách dạy nghề cho người nghèo, thanh niên tàn tật, dạy nghề cho phụ nữ, đặc biệt là đề án "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020". Kết quả đã tổ chức được 3 lớp đào tạo nghề "Khuyến nông khuyến ngư" cho 80 cán bộ khuyến nông thôn bản; 3 lớp dạy nghề ngắn hạn cho 90 học viên; đào tạo nghề và tập huấn nghề ngắn hạn cho 2.272 lao động nông thôn; tổ chức 24 lớp lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn với 458 học viên.
Một điều đáng ghi nhận là người lao động tại địa phương rất tích cực tham gia đầy đủ các buổi học. Sau khi được học nghề, không ít người lao động đã tự biết đổi mới mô hình tổ chức sản xuất, nâng cao năng suất lao động, thu nhập cho gia đình. Qua đây cũng đáp ứng nhiệm vụ chuyển đổi cơ cấu lao động và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho địa phương. Tuy nhiên bên cạnh đó công tác đào tạo nghề giải quyết việc làm cho thanh niên chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra, chất lượng đào tạo chưa đáp ứng được với nhu cầu phát triển chung của xã hội, do đó cần có sự tăng cường chỉ đạo rà soát, đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo nghề, giải quyết việc làm gắn với yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội và nhu cầu phát triển chung của cả nước.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 4079
  • Tháng hiện tại: 76151
  • Tổng lượt truy cập: 3522500