Chương trình truyền thông xử lý vỏ, bao thuốc bảo vệ thực vật

Đăng lúc: Thứ năm - 14/03/2019 21:03 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Hiện nay thuốc bảo vệ thực vật vẫn giữ vai trò không thể thiếu trong nền nông nghiệp và là một trong những nhân tố đảm bảo tăng năng suất cây trồng, vì thế thuốc bảo vệ thực vật đang được người dân sử dụng ngày càng tăng cả về số lượng, chủng loại. Điều này đã dẫn đến hệ lụy một lượng lớn bao gói thuốc bảo vệ thực vật phát sinh sau sử dụng vẫn chưa được thu gom, xử lý triệt để gây ô nhiễm nghiêm trọng cho môi trường, đất, nước và không khí.
Chương trình truyền thông xử lý vỏ, bao thuốc bảo vệ thực vật

Chương trình truyền thông xử lý vỏ, bao thuốc bảo vệ thực vật

Thực hiện thông tư liên tịch số 05/2016/TTLT-BNNPTNT-BTNMT ngày 16/5/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng. Qua đi thực tế tại các xã vùng chiến khu Ba lòng, Hội Nông dân huyện nhận thấy đây là vấn đề hết sức cần thiết, sớm phối hợp với Phòng Nông nghiệp huyện và các ban, ngành liên quan cùng vào cuộc để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong việc sử dụng và tác hại của việc thải bỏ bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng trên đồng ruộng và những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng. Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng, thu gom, vận chuyển và xử lý lượng bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng. Tạo điều kiện phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, bền vững, cải thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần xây dựng và thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Bên cạnh đó còn tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tổ chức, hộ nông dân trực tiếp sản xuất nông, lâm nghiệp sử dụng thuốc BVTV và thu gom, vận chuyển, xử lý bao gói thuốc BVTV sau sử dụng và bảo vệ môi trường. Vận động nhân dân xây dựng (bể chứa, khu vực lưu chứa) đảm bảo cho công tác thu gom, lưu trữ bao gói thuốc BVTV được thuận lợi, phù hợp với đặc điểm tình hình các vùng canh tác nông nghiệp tại địa phương. Hướng dẫn, vận động các tổ chức, cá nhân sử dụng thuốc BVTV thực hiện thu gom bao gói thuốc BVTV sau sử dụng đúng quy định. Phối hợp để huy động các nguồn lực, nguồn tài trợ hợp pháp; hướng tới xã hội hóa hoạt động tuyên truyền, thu gom, vận chuyển và xử lý đối với loại chất thải này. Ngày 13/3/2018, tại khu cánh đồng dự án 100 ha trồng cây đậu xanh theo hướng sinh học cho năng suất cao và khu trồng lạc vùng chiến khu Ba lòng thuộc thôn Tân trà, Văn vận, Thạch xá, Đá nổi – Xã Ba lòng. Hội ND huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp truyền thông thực hiện việc thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng trong sản xuất nông nghiệp để bảo vệ môi trường..
Tại buổi truyền thông Hội ND huyện đã trao giấy khen cho 05 đ/c cán bộ, hội viên nông dân đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường.
Tác giả bài viết: Tuyết Lượng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4058
  • Tháng hiện tại: 140253
  • Tổng lượt truy cập: 5085927