Chương trình Hạnh Phúc Quảng Trị giúp hội viên phụ nữ thoát nghèo

Đăng lúc: Thứ tư - 01/04/2020 08:28 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Để tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế. Những năm qua Hội LHPN xã Mò Ó huyện Đakrông đã được chương trình Hạnh phúc Quảng Trị(Koica) tạo điều kiện vay vốn không lãi suất để phát triển kinh tế, nhờ đó mà đời sống của hội viên ngày càng phát triển.
Chương trình Hạnh Phúc Quảng Trị giúp hội viên phụ nữ thoát nghèo

Chương trình Hạnh Phúc Quảng Trị giúp hội viên phụ nữ thoát nghèo

Theo chân chị Nguyễn Thị An - Chủ tịch Hội LHPN xã Mò Ó- Đakrông chúng tôi đến thăm mô hình trồng dưa hấu của gia đình chị Hoàng Thị Chi thôn Phú Thành xã Mò Ó huyện Đakrông. Trước đây trên diện tích này gia đình chị dùng để trồng sắn và ngô rất vất vã hiệu quả kinh tế mang lại không cao. Thông qua Hội LHPN xã chị đã mạng dạn vay hơn 30 triệu đồng từ chương trình hạnh phúc Quảng Trị để đầu tư vào trồng dưa hấu. Đây là loại cây dễ trồng rất phù hợp với chất đất ở địa phương nên hiệu quả kinh tế mang lại cao hơn so với các loại cây trồng khác trên cùng một đơn vị diện tích. Chị Hoàng Thị Chi - Thôn Phú Thành – Mò Ó- Đakrông cho biết: "Đất ở đây rất phù hợp để trồng dưa hấu, cây phát triển tốt, trước đây gia đình mình chủ yếu trồng lạc, sắn thời gian cho thu hoạch dài, cần nhiều công lao động để chăm sóc và thu hoạch nhưng hiệu quả kinh tế không cao. Từ ngày chuyển sang trồng dưa gia đình thấy thuận lợi hơn, ít tốn công chăm sóc, nhanh thu thu hoạch, cho thu nhập cao hơn trồng sắn, lạc".
Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị đã hổ trợ cho Hội LHPN xã Mò Ó hơn 700 triệu đồng để thực hiện mô hình trồng dưa hấu. Trong vòng 3 năm không lấy lãi. Từ khi tiếp nhận được nguồn vốn này Hội LHPN xã đã thành lập tổ hợp tác trồng dưa hấu cho chị em phụ nữ thôn Phú Thành với 25 hội viên tham gia trồng 24ha dưa hấu. Từ khi tham gia vào tổ hợp tác trồng dưa hấu này đời sống của hội viên ngày càng phát triển. Bình quân mỗi vụ trồng dưa tổ hợp tác trừ chi phí ban đầu còn thu về hơn 500 triệu đồng / năm.Việc thành lập tổ hợp tác trồng dưa hấu của chị em phụ nữ thôn Phú Thành xã Mò Ó sẽ góp phần đảm bảo được nguồn đầu ra ổn định cho sản phầm và nâng cao được hiệu quả kinh tế cho hội viên. Chị Nguyễn Thị An - Chủ tịch Hội LHPN xã Mò Ó- Đakrông cho biết thêm: "Vài năm trước trên địa bàn xã Mò Ó có một số gia đình hội viên phụ nữ trồng dưa hấu, sau khi thu hoạch nhận thấy hiệu quả kinh tế mang lại cao hơn một số loại cây trồng truyền thống của địa phương. Từ đó Hội LHPN xã Mò Ó xin chủ trương cấp trên thành lập tổ hợp tác sản xuất dưa hấu đồng thời được sự hỗ trợ của chương trình Hạnh phúc Quảng Trị(Koica) tạo điều kiện cho chị em phụ nữ trong tổ hợp tác vay vốn không lãi suất để thực hiện trồng dưa hấu trên diện tích 24 ha. Bước đầu đã mạng lại hiệu quả kinh tế cao hơn các loại cây trồng truyền thống ở địa phương".
Có thể thấy rằng việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho hội viên phụ nữ từ trồng sắn, ngô, lạc kém hiệu quả sang trồng dưa hấu thông qua nguồn vốn vay từ chương trình Hạnh phúc Quảng Trị(Koica) đã góp phần giúp cho hội viên phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế vươn lên xóa đói giảm nghèo bền vững.
Tác giả bài viết: Quang Duy - Minh Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1128
  • Tháng hiện tại: 11808
  • Tổng lượt truy cập: 3346605