Chủ động ứng phó phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa lũ

Đăng lúc: Thứ hai - 04/10/2021 10:31 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trước diễn biến khó lường của thời tiết, mùa mưa lũ năm nay được dự báo diễn ra khắc nghiệt. Mưa lớn có thể xảy ra trên diện rộng gây lũ ống, lũ quét ở nhiều khu vực trên địa bàn huyện. Để ứng phó với mưa lũ nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cảu nhân dân trong mùa mưa lũ sắp đến, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan triển khai phương án PCTT- TKCN của huyện, của địa phương và các nội dung tại Công văn số 908/UBND-NN ngày 14/09/2021 của UBND huyện về tăng cường các biện pháp ứng phó thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp.
Chủ động ứng phó phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa lũ

Chủ động ứng phó phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa lũ

Kịp thời xử lý, gia cố những đoạn đường có nguy cơ chia cắt trong mùa mưa bão; có giải pháp đảm bảo an toàn cho các công trình thủy lợi, cấp nước sinh hoạt, đất sản xuất của người dân; xây dựng các kịch bản ứng phó với các cấp độ rủi ro thiên tai; lên phương án sơ tán, di dời dân và sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị theo phương châm “Bốn tại chỗ” để xử lý khi có tình huống xấu xảy ra, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ sở, tổ chức, cá nhân liên quan để tổ chức thực hiện.
Phòng Nông nghiệp và PTNT chủ động, kịp thời tham mưu UBND huyện kiểm tra, hướng dẫn các các địa phương, đơn vị cập nhật, xây dựng phương án phòng, chống thiên tai gắn với công tác bảo đảm phòng, chống dịch bệnh COVID- 19; rà soát, hoàn thiện phương án phòng chống thiên tai theo cấp độ rủi ro thiên tai, đặc biệt là phương án ứng phó với sạt lở đất, lũ ống, lũ quét.
Phòng Giáo dục và Đào tạo rà soát, điều chỉnh phương án ứng phó thiên tai, bảo đảm an toàn cho công tác dạy học trong bối cánh phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất, trường lớp, xây dựng phương án ứng phó khi thiên tai xảy ra. Một số đơn vị liên quan, tùy theo chức năng, nhiệm vụ được phân công cần thực hiện nghiêm các nội dung, quy định trong công tác PCTT-TKCN trên đại bàn huyện.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 73
  • Khách viếng thăm: 71
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 6734
  • Tháng hiện tại: 185407
  • Tổng lượt truy cập: 4767776