Cần chủ động nguồn nước tưới vụ Hè thu năm 2019

Đăng lúc: Thứ tư - 05/06/2019 10:37 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Theo dự báo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Trị, vụ Hè thu 2019 có nền nhiệt độ phổ biến ở mức xấp xỉ đến cao hơn mức trung bình nhiều năm (TBNN) cùng kỳ. Trong đó từ tháng 4 - 6 ở mức cao hơn trung bình nhiều năm cùng kỳ từ 0,5 đến 1 0 C. Các đợt nắng nóng với cường độ mạnh có khả năng tập trung từ tháng 5 đến tháng 8, nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 40-42 0 C.
Cần chủ động nguồn nước tưới vụ Hè thu năm 2019

Cần chủ động nguồn nước tưới vụ Hè thu năm 2019

Với tác động của biến đổi khí hậu ngày càng diễn ra phức tạp, tình trạng nắng nóng kéo dài, gió Tây Nam thổi mạnh sẽ làm mức nước ở các sông suối và đập đầu nguồn giảm mạnh nên dự báo hạn hán, thiếu nước sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất vụ Hè thu năm 2019 trên địa bàn toàn huyện. Để chủ động nguồn nước tưới phục vụ sản xuất vụ Hè thu năm 2019 trong điều kiện hạn hán, UBND huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo các tổ hợp tác, các hộ dân dùng nước thực hiện nạo vét các cửa lấy nước, đập đầu nguồn. Phát quang, nạo vét hệ thống kênh mương của các công trình thủy lợi, khắc phục những đoạn bị rò rỉ làm thất thoát nước nhằm đảm bảo nước tưới phục vụ sản suất vụ Hè thu năm 2019; tiếp tục chỉ đạo các tổ hợp tác dùng nước của các công trình thủy lợi cần quán triệt phương châm “Tưới tiết kiệm” ngay từ đầu vụ. Xây dựng kế hoạch điều tiết, phân phối nguồn nước hợp lý, tiết kiệm để phục vụ sản xuất vụ Hè thu tránh thất thoát và sử dụng nước lãng phí. Tùy theo mức độ phát triển chiều cao của cây lúa để đưa nước vào ruộng cho phù hợp; Tận dụng nguồn nước tự nhiên ở các ao hồ, sông suối để bơm tát hổ trợ khi cần thiết.
Cán bộ phụ trách tại các xã và thị trấn cần phối hợp với tổ hợp tác tiến hành kiểm tra hiện trạng hư hỏng các công trình thủy lợi, thường xuyên theo dõi tình hình khô hạn trên địa bàn phụ trách, kịp thời báo cáo địa phương để có phương án xử lý phù hợp.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4068
  • Tháng hiện tại: 140263
  • Tổng lượt truy cập: 5085937