Ban chỉ huy quân sự Đakrông chung tay xây dựng NTM

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/04/2019 11:39 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới" do Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị phát động đã được Ban CHQS huyện Đakrông cụ thể hóa bằng chủ đề "Quân và dân chung sức xây dựng nông thôn mới". Qua các hoạt động, với nhiều cách làm sáng tạo, phong trào đã phát huy hiệu quả rõ rệt, được chính quyền các cấp và nhân dân ghi nhận.
Trời tháng 4, nắng như đổ lửa nhưng hàng chục cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện Đakrông cùng hơn 50 thanh niên tình nguyện xã Đakrông đã không quản ngại nóng bức cùng nhau góp sức để nạo vét kênh mương, đắp đường qua suối, làm vệ sinh môi trường cảnh quan xung quanh khu du lịch suối nước nóng Klu... Trong bộ quân phục đẫm mồ hôi, chiến sĩ Hoàng Văn Chí, Ban chỉ huy quân sự huyện Đakrông chia sẻ: “Là một chiến sỉ, ngoài công việc chuyên môn ở đơn vị, tôi cảm thấy rất vinh dự được góp một phần sức trẻ của mình cùng với chính quyền địa phương nơi đơn vị đóng quân để cùng chung tay xây dựng NTM”.
Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới(NTM), trong những năm qua, LLVT huyện Đakrông đã đẩy mạnh phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” bằng những hoạt động, việc làm thiết thực, hiệu quả, góp phần tích cực cùng các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện và duy trì bền vững các tiêu chí NTM ở các xã trên địa bàn huyện. Để thực hiện hiệu quả phong trào “Quân đội chung sức xây dựng NTM”, ngay sau khi có kế hoạch, hướng dẫn của Bộ CHQS tỉnh. Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện đã quán triệt, triển khai xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động thi đua trong LLVT huyện. Cùng với đó, đã chỉ đạo phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, chiến sĩ LLVT và nhân dân về tầm quan trọng, chủ trương, quan điểm, các tiêu chí cũng như bước đi của lộ trình xây dựng NTM làm cho ý nghĩa PTTĐ “Quân đội chung sức xây dựng NTM” thấm sâu vào nhận thức và hành động, nâng cao tính tự giác, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Sau 1 ngày ra quân tình nguyện tại xã Đakrông, đoàn đã giúp dân nạo vét hơn 1km kênh mương, đắp 1 con đường dân sinh qua suối nước nóng Klu cho bà con đi lại thuận tiện, làm sạch khuôn viên khu du lịch nước nóng Klu... Xác định chung tay xây dựng NTM không chỉ là nhiệm vụ riêng của cấp ủy, chính quyền đoàn thể và nhân dân địa phương, mà còn thuộc về chức năng của LLVT huyện; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sĩ đối với sự phát triển của huyện trong sự nghiệp đổi mới; cùng gánh vác công việc chung, góp phần xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh; coi đây là nhiệm vụ lãnh đạo của cấp ủy, kế hoạch công tác của người chỉ huy và chương trình hoạt động của đơn vị; gắn tham gia xây dựng nông thôn mới với thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, góp phần giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn. Thượng tá Phan Văn Nam, chính trị viên BCHQS huyện Đakrông cho biết: “Thông qua những hoạt động này càng thể hiện tình cảm, trách nhiệm, thắm tình đoàn kết giữa quân và dân của của LLVT huyện nhà đối vwois địa bàn nơi đơn vị đóng quân, qua đó cũng đã để lại ấn tượng đẹp đẽ về hình ảnh người lính trong lòng bà con dân bản”.
Những việc làm của các cán bộ chiến sĩ đã được chính quyền địa phương ghi nhận và biết ơn sâu sắc. Anh Hồ Thanh, chủ tịch UBND xã Đakrông nói: “Sắp tới đây, địa phương chúng tôi sẽ tổ chức Lễ hội văn hóa du lịch của xã tại Khu du lịch nước nóng Klu, những việc làm của cán bộ chiến sĩ và đội ngũ dân quân tự vệ tình nguyện hôm nay, không chỉ giúp xã trong thực hiện mục tiêu xây dựng NTM mà còn góp phần vào thành công của lễ hội. Bên cạnh đó, cũng nâng cao nhận thức cho bà con về vấn đề vệ sinh môi trường và xây dựng khu du lịch Klu ngày càng phát triển”.
Phải khẳng định rằng phong trào thi đua “Quân dân chung sức xây dựng nông thôn mới” của Ban CHQS huyện Đakrông đã góp phần quan trọng để diện mạo nông thôn có nhiều đổi thay, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, củng cố “thế trận lòng dân” vững chắc, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương ghi nhận, đánh giá cao, làm sáng đẹp hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.
Tác giả bài viết: Lâm Phương - Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 1288
  • Tháng hiện tại: 67077
  • Tổng lượt truy cập: 3322043