UBND huyện gặp mặt các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/10/2019 10:05 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019), ngày 10/10, UBND huyện Đakrông đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Trí Tuân - TUV - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Đắc Quỳ - PBT - Chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Nguyễn Trí Tuân khen thưởng các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện

Đồng chí Nguyễn Trí Tuân khen thưởng các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện

Ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg về Ngày Doanh nhân Việt Nam, hằng năm lấy ngày 13 tháng 10 là “Ngày doanh nhân Việt Nam”. Việc Thủ tướng Chính phủ quyết đinh lấy ngày 13/10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc - đó chính là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa; là sự khẳng định nhất quán của Đảng và Nhà Nước ta trong việc đánh giá vai trò to lớn của giới doanh nhân trong công cuộc xây dựng đất nước.
Trên địa bàn huyện hiện có 54 doanh nghiệp có trụ sở trên địa bàn, ngoài ra còn có hàng chục doanh nghiệp ở các địa phương khác tham gia sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Các doanh nghiệp dù phần lớn có quy mô nhỏ, sức cạnh tranh còn yếu song với chiến lược kinh doanh đúng đắn phù hợp, sự quyết tâm vượt khó đi lên nên mặc dù nền kinh tế trong những năm qua gặp nhiều khó khăn song các doanh nghiệp đều đã đứng vững và có bước phát triển, có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế của huyện, không chỉ trong lĩnh vực ngân sách mà còn tạo thêm nhiều lao động, giúp người dân có thêm thu nhập, có cuộc sống ổn định và ngày càng sung túc hơn. Hàng năm lại có thêm nhiều doanh nghiệp, HTX thành lập mới và ổn định SXKD, từng bước phát triển; Các doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến quá trình liên kết với người nông dân để tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, điều đó minh chứng cho sự lớn mạnh cả về lượng lẫn về chất của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn.
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện đã chúc mừng các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của các doanh nghiệp, công ty trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của huyện, đồng thời khẳng định, lãnh đạo huyện cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương sẽ hết sức tạo điều kiện để doanh nghiệp, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng hiện đại để hỗ trợ doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cũng đã thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong công việc đến lãnh đạo huyện.
Kết thúc buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện đã khen thưởng các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn huyện.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 1290
  • Tháng hiện tại: 48461
  • Tổng lượt truy cập: 4817909