Triển khai nguồn vốn khuyến công tại xã Ba Nang

Đăng lúc: Thứ năm - 01/12/2016 16:02 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Ngày 30/11, UBND huyện đã tổ chức đoàn công tác kiểm tra và triển khai nguồn vốn khuyến công đối với hoạt động sản xuất rượu men lá Ba Nang. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Phạm Văn Hùng – PCT UBND huyện; lãnh đạo các phòng KT-HT, TC-KH, VP UBND huyện và lãnh đạo UBND xã Ba Nang.
Sản xuất rượu men lá tại Ba Nang

Sản xuất rượu men lá tại Ba Nang

Nghề làm men lá, nấu rượu men lá của người Pa Cô ở bản Đá Bàn đã có từ lâu đời, được sản xuất công phu và là sản phẩm được cả trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Năm 2014, Tổ hợp tác nấu rượu men lá truyền thống Ba Nang được UBND xã Ba Nang chứng thực thành lập với sự tham gia của 10 hộ dân tại thôn Đá Bàn. Từ năm 2014 – 2015, UBND huyện đã hỗ trợ cho tổ hợp tác bằng nguồn vốn khuyến công để tổ chức các lớp tập huấn, phương tiện ủ men, nấu rượu, xây dựng vườn nguyên liệu…
Tuy nhiên những năm qua, dù đã có doanh nghiệp tham gia sản xuất, quảng bá nhưng hoạt động nấu rượu men lá còn diễn ra nhỏ lẻ, thiếu chuyên nghiệp; một số hộ dân ham lợi sử dụng rượu sản xuất nơi khác, rượu kém chất lượng bán kèm với rượu truyền thống khiến khách hàng mất tin cây và doanh nghiệp từ chối hợp tác…
Hiện nay Tổ hợp tác còn 5 hộ dân tham gia với sản lượng bình quân 150 lít/hộ/tháng. Có 11 hộ dân đã đăng kí tham gia, đồng thời UBND xã Ba Nang cũng đã tổ chức Đại hội thành lập Hội sản xuất và kinh doanh rượu men lá Ba Nang, hiện đang trình cấp trên công nhận.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Hùng khẳng định để xây dựng, khẳng định và quảng bá thương hiệu rượu men lá Ba Nang, tiến tới sản xuất chuyên nghiệp, hiện đại thì phải có sự chung tay, hợp tác của cả chính quyền địa phương, các hộ dân sản xuất rượu và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, địa phương cần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân để có những bước hỗ trợ thích hợp. Huyện sẽ tiếp tục sử dụng nguồn vốn khuyến công để hỗ trợ người dân sản xuất nếu có nhu cầu và cam kết. Thời gian tới, UBND huyện sẽ làm việc với doanh nghiệp để có sự phối hợp, hợp tác chặt chẽ trong việc phát triển thương hiệu rượu men lá Ba Nang.
Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 790
  • Tháng hiện tại: 41540
  • Tổng lượt truy cập: 4810988