Tăng cường công tác VSATTP dịp tết Trung thu

Đăng lúc: Thứ tư - 15/09/2021 16:09 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Thị trường tết Trung thu năm nay tuy không sôi động như mọi năm vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu đang là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với người tiêu dùng cũng như cơ quan chức năng trong thời điểm này.
Tăng cường công tác VSATTP dịp tết Trung thu

Tăng cường công tác VSATTP dịp tết Trung thu

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, trong dịp này, các công ty sản xuất bánh kẹo đều tung ra thị trường một số lượng hàng hóa lớn, với mẫu mã, chủng loại đa dạng. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt hàng uy tín, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, thì vẫn còn không ít những mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm cao.
Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, UBND huyện đã ban hành quyết định 3135/QĐ-UBND về việc thành lập đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm nhằm tổ chức các hoạt động thanh tra, kiểm tra, phát hiện, xử lý các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.
Song song với tiến hành thanh, kiểm tra, đoàn kiểm tra sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức khoa học, quy định của pháp luật về VSATTP cho người sản xuất, kinh doanh để các cơ sở sản xuất bánh kẹo, thực phẩm tự giác đảm bảo VSATTP; thực hiện ghi nhãn mác theo đúng quy định; tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, chất chống mốc, phẩm màu độc hại; chú ý đảm bảo các điều kiện bảo quản các loại thực phẩm nói chung và bánh Trung thu nói riêng.
Bên cạnh các hoạt động tăng cường kiểm tra của các cơ quan chức năng, người tiêu dùng cần lưu ý khi chọn bánh cần có nguồn gốc rõ ràng, ngay cả những bánh thương hiệu lớn, cũng cần xem kỹ hạn sử dụng, bao bì sản phẩm. Khi mua bánh trung thu, chọn sản phẩm có lớp bao bì còn nguyên vẹn. Đối với những loại bánh trung thu làm gia công và các sản phẩm làm bánh không có nhãn mác, người tiêu dùng khó nhận biết được sản phẩm đó có an toàn hay không. Do đó, khi lựa chọn mua bánh trung thu người tiêu dùng nên xem kỹ bao bì, không chọn khuôn chữ in không rõ nét. Không nên mua các loại bánh bao bì đã bị rách, vỏ bánh bị chảy dầu dù còn thời hạn sử dụng.

Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 5838
  • Tháng hiện tại: 184511
  • Tổng lượt truy cập: 4766880