Phong trào giúp nhau thoát nghèo của Hội LHPN xã A Bung

Đăng lúc: Thứ ba - 18/12/2018 15:02 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nhằm giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống cho hội viên Hội phụ nữ trên địa bàn, những năm qua hội Phụ nữ xã A Bung đã triển khai mô hình lợn quay vòng ở 2 nhóm, thuộc 2 thôn Ty Nê và Cu Tài 2 với 36 hội viên tham gia.
Ban đầu, Hội Phụ nữ trao 20 con lợn giống cho 10 gia đình hội viên phụ nữ thuộc diện nghèo và cận nghèo để có vốn làm ăn. Sau khi cặp lợn bố mẹ này sinh ra lợn con thì mỗi gia đình phải giao lại 2 lợn con để hội tiếp tục trao cho những gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khác chăn nuôi. Cứ quay vòng như thế cho đến nay, 36 gia đình hội viên phụ nữ ở 2 thôn Ty Nê và Cu Tài 2 đã nhận được lợn giống. Từ đó, đời sống của chị em ngày càng cải thiện, dần thoát nghèo. Không chỉ quay vòng lợn giống, Hội Phụ nữ A Bung còn triển khai mô hình hỗ trợ bò quay vòng từ đầu năm 2018 cho hộ gia đình các hộ nghèo.
Những năm qua, hội triển khai nhiều mô hình, chương trình thiết thực giúp chị em hội viên có việc làm, nâng cao thu nhập, từng bước thoát nghèo và cải thiện cuộc sống. Từ năm 2009 Hội Phụ nữ xã A Bung thành lập nhóm tiết kiệm tín dụng thôn bản với 100% hội viên tham gia. Số tiền đóng tiết kiệm được sử dụng vào mục đích cho các hội viên vay không lãi suất để phát triển kinh tế gia đình, nuôi con ăn học, khám, chữa bệnh… Ngoài nhóm tiết kiệm tín dụng thôn bản, Hội Phụ nữ xã còn xây dựng quỹ xã hội ở từng thôn bản. Đều đặn 1 tháng 3 lần, các hội viên tùy theo hoàn cảnh gia đình mà đóng quỹ từ 2 ngàn - 10 ngàn đồng/lần. Nguồn quỹ này được dùng vào việc thăm hỏi, động viên hội viên đau ốm hoặc gia đình gặp chuyện không may… Từ những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, tính đến nay, số lượng gia đình hội viên phụ nữ thoát nghèo ngày càng tăng. Riêng trong năm 2017 vừa qua có 36 hộ thoát nghèo.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 5855
  • Tháng hiện tại: 184528
  • Tổng lượt truy cập: 4766897