Pả Luân làm kinh tế giỏi

Đăng lúc: Chủ nhật - 24/05/2015 18:35 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Với vai trò là một Đảng viên, những người nông dân dân tộc thiểu số ở miền núi huyện Đakrông đã phát huy những phẩm chất đáng có để xây dựng và phát triển quê hương. Họ không chỉ dừng lại ở việc rèn luyện tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức mà hơn thế họ đã biết vượt qua khó khăn, từng bước làm ăn phát triển kinh tế và làm giàu một cách chính dáng. Nhiều mô hình kinh tế được gây dựng từ bàn tay của những nông dân là Đảng viên ở đây đã phát huy hiệu quả và trở thành đầu tàu gương mẫu cho toàn dân bản noi theo. Đảng viên Pả Luân ở thôn Kè xã Tà Long huyện Đakrông là một điển hình như thế.
Mô hình chăn nuôi của Pả Luân mang lại hiệu quả kinh tế cao

Mô hình chăn nuôi của Pả Luân mang lại hiệu quả kinh tế cao

       Địa hình đồi núi, đường sá đi lại hiểm trở khó khăn, nhưng khó ai biết được tại nơi này Pả Luân đã xây dựng được một mô hình kinh tế phát triển, được nhiều người đến học hỏi qua nhiều năm nay. Năm 2009 được chương trình dự án 135 hỗ trợ cho trâu bò để nuôi, bằng sự cần cù chịu khó của một nông dân, ý chí kiên định của một Đảng viên- Pả Luân đã từng bước nhân rộng mô hình chăn nuôi của mình. Đến nay, ông đã có trong tay gần 10 con trâu bò. Mạnh dạn phát triển kinh tế, ông vay 40 triệu đồng mua thêm giống cây và trồng hơn 4ha sắn cao sản, 3 ha rừng tràm. Lấy ngắn nuôi dài và để cải thiện cuộc sống,  Pả Luân còn chăn nuôi thêm heo và gà cho thu nhập cao. Trung bình mỗi năm, trừ chi phí gia đình  ông cũng cho thu nhập hơn 100 triệu đồng.
     Ông Pả Luân tâm sự: “Trước đây gia đinh tôi rất khó khăn nhưng được Đảng và Nhà nước quan tâm cho gia đình bà con chung tôi được vay vốn tạo  công ăn việc làm mua trâu bò và có chương trình 135 hổ trợ cho nên gia đình tôi hiện nay làm ăn tương đối khá …"
     Có được nguồn thu nhập ổn định, gia đình Pả Luân mua sắm được nhiều vật dụng có giá trị. Với bản tính thật thà, trung thực, một lòng vì dân bản, Đảng viên Pả Luân đã không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong cách làm ăn của mình cho bà con học hỏi, và thực tế đã có nhiều hộ làm theo, đạt hiệu quả kinh tế cao. Với bà con dân bản ở đây, Pả Luân không chỉ là một người làm kinh tế giỏi mà còn là người có uy tín nhất ở thôn bản.
     Bà Hồ Thị Thanh - Bí Thư Đảng ủy xã Tà Long, huyện Đakrông cho biết thêm: “Anh Pả Luân là một hộ gia đình làm ăn kinh tế giỏi, trong thôn bản của mình anh luôn phát huy là người tiên phong người đảng viên. Trong nông nghiệp anh luôn đi đầu nên được mọi người tin yêu anh được bầu là người có uy tín trong thôn của mình…".  
      Đạt được nhiều thành công trong phát triển kinh tế, đời sống được cải thiện và nâng lên đáng kể là thàng công không nhỏ ở một mô hình lớn trong làm kinh tế của gia đình Pả Luân. Điều đó đã góp phần vào sự phát triển chung của xã. Được xem là tấm gương sáng về một người Đảng viên  ở vùng cao chịu khó, cần cù, phấn đấu vươn lên làm kinh tế giỏi.  Nhiều năm liền ông đã được  huyện tặng nhiều giấy khen đạt thành tích về gương đảng viên phát triển kinh tế làm ăn giỏi. Với ông ước mơ lớn nhất là sau này muốn nhân rộng mô hình của gia đình để nhiều hộ nông dân ở thôn bản biết cách chuyển dịch cơ cấu trong sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả làm kinh tế để tự vươn lên xóa đói giảm nghèo./.
Tác giả bài viết: Phương Nhi - Minh Sang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 880
  • Tháng hiện tại: 48051
  • Tổng lượt truy cập: 4817499