Nông dân trẻ mạnh dạn phát triển kinh tế

Đăng lúc: Thứ ba - 19/07/2016 09:09 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Nông dân trẻ Hồ Văn Phong thôn A Vương, xã Tà Rụt, huyện Đakrôn không chỉ biết đến là người đi đầu trong phong trào hiến đất mà anh còn biết đến là người luôn mày mò học hỏi và mạnh dạn để phát triển gia trại, trang trại chăn nuôi trồng trọt tổng hợp để mang lại thu nhập cao cho gia đình.
Anh Phong chăm sóc vườn thanh long của gia đình

Anh Phong chăm sóc vườn thanh long của gia đình

     Sinh ra và lớn lên trong gia đình đông anh em, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bằng ý chí và nghị lực không muốn chịu cảnh đói nghèo nên anh Hồ Văn Phong quyết tâm học hỏi, dám nghĩ dám làm để làm giàu ngay trên mãnh đất của mình. Năm nay 33 tuổi nhưng nhìn những gì anh Phong làm được không ai không khỏi thán phục. Trên mảnh đất mà những năm về trước là vùng đồi tạp, cho giá trị kinh tế thấp thì nay anh Phong đã có trong tay vườn tràm xanh bạt ngàn gần một năm tuổi rộng khoảng hơn 2ha xen lẫn với sắn cao sản chuẩn bị thu hoạch. Những ngày này, gia đình anh Phong cũng đang tất bật thu hoạch 2ha keo tràm của gia đình để chuẩn bị trồng mới vào vụ tới. Anh Phong cho biết mỗi năm chỉ riêng thu hoạch từ sắn, tràm, dứa đã đem lại thu nhập cho gia đình khoảng 40-50 triệu đồng. Không dừng lại ở đó, anh Phong còn đào thêm hai ao rộng khoảng 1000m² để thả các loại cá như trắm cỏ, mè, chép...  Có được thành quả đó là cả một quá trình học hỏi, mạnh dạn, không sợ khó, sợ khổ của cá nhân anh và gia đình. Anh Hồ Văn Phong thôn A Vương xã Tà Rụt huyện Đakrông cho biết: “Bản thân tôi luôn tìm tòi học hỏi qua sách báo, xem ti vi. Nhận thấy tại địa phương mình phù hợp để chăn nuôi và trồng trọt nên đã không ngại khó, ngại khổ để chăn nuôi bò, dê, đào ao thả cá và trồng tràm, chuối, dứa… Những gì mình làm là để có đời sống tốt đẹp hơn nhưng cũng là làm gương cho bà con, mà đặc biệt là thế hệ trẻ noi theo”.
     Năm 2005, biết điểm trường học thôn A Vương xây thêm phòng học nhưng không có đất nên anh sẵn sàng hiến 500m² đất màu của gia đình. Không chỉ mạnh dạn phong trào phát triển kinh tế, XĐGN cho gia đình mình, anh Phong cũng luôn trăn trở và đi đầu trong các phong trào để bà con lối xóm học tập và làm theo. Năm 2015, đàn bò, dê của gia đình anh Phong lên tới 15-20 con. Sau khi bán để trang trãi làm nhà và việc học cho các em, hiện nay anh tiếp tục nuôi thêm 7 con bò nái và 6 con dê đang thời kỳ sinh sản. Anh Phong cho biết một năm trừ chi phí sản xuất và sinh hoạt thì gia đình thu nhập 50-60 triệu đồng từ các loại. Ông Hồ Văn Nhiếp, Chủ tịch UBND xã Tà Rụt huyện Đakrông cho biết: “Anh Phong là người đi đầu trong phát triển kinh tế, XĐGN của địa phương. Mô hình của gia đình anh Phong được xã chọn để nhân rộng trên địa bàn. Thời gian tới xã cũng sẽ có những chính sách phù hợp để hỗ trợ cho người dân nhằm khuyến khích phát triển các mô hình như thế này”.
     Hiện nay mô hình chăn nuôi, trồng trọt của gia đình anh Phong là một trong ba mô hình được xã Tà Rụt đánh giá rất cao. Thực tế cho thấy, thực hiện mô hình này là phù hợp với điều kiện sẵn có của địa phương. Những gì mà anh Phong đã và đang làm là tấm gương để nhân rộng và xứng đáng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu 5 năm liền là điển hình thi đua yêu nước.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 5953
  • Tháng hiện tại: 46703
  • Tổng lượt truy cập: 4816151