Kết quả bước đầu của đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Đăng lúc: Thứ tư - 29/09/2021 10:04 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong giai đoạn 2001 – 2021, hoạt động của các Hợp tác xã, tổ hợp tác đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các hợp tác xã được thành lập, tổ chức và hoạt động theo hướng quy củ, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng cao, việc phân công nhiệm vụ và trách nhiệm cụ thể cho các thành viên trong HTX đã phát huy vai trò, năng lực của từng cá nhân; sản phẩm của các HTX đã bước đầu giải quyết được đầu ra cho nông sản của người dân, phát huy được tiềm năng, lợi thế của các địa phương, tạo hướng đi mới cho phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.
Các xã viên HTX Van pa ra đồng sản xuất

Các xã viên HTX Van pa ra đồng sản xuất

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 4 HTX với 35 thành viên. Các HTX đã phát huy được vai trò của mình trong việc cung ứng các sản phẩm cho thị trường trong và ngoài tỉnh góp phần thúc đấy kinh tế vùng phát triển làm tăng thu nhập, đời sống cho bà con nông dân. Doanh thu bình quân giai đoạn 2017-2021: Ước đạt trên 500 triệu đồng/HTX/năm. Lợi nhuận bình quân ước đạt 96 triệu đồng/HTX/năm.
Bên cạnh đó, toàn huyện còn có 11 tổ hợp tác với 89 thành viên. Đa số các THT hoạt động theo kinh nghiệm thực tế, chưa được tổ chức tập huấn cơ bản và có hệ thống, do đó, hoạt động thiếu bài bản, hiệu quả chưa cao.Các ngành nghề hoạt động của các THT chủ yếu là trồng trọt, chăn nuôi, cây dược liệu, trồng chuối, nấu rượu men lá... Hiện nay hoạt động của các THT ngày càng ổn định và có xu hướng phát triển. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của THT đã góp phần xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho tổ viên, tạo điều kiện để các tổ viên học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, trao đổi kiến thức khoa học - kỹ thuật để ứng dụng vào sản xuất, thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm.. Các THT tổ chức sản xuất kinh doanh tổt là tiền đề để thành lập HTX kiểu mới.

Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 69
  • Khách viếng thăm: 67
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 6715
  • Tháng hiện tại: 185388
  • Tổng lượt truy cập: 4767757