Kết quả 10 thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ trên địa bàn huyện

Đăng lúc: Thứ năm - 23/05/2019 21:30 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Đánh giá kết quả đạt được trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo bền vững của UBND tỉnh ngày 17/5/2019 gửi Bộ LĐTB&XH cho biết:
Đakrông hôm nay đã có nhiều bước phát triển vượt bậc

Đakrông hôm nay đã có nhiều bước phát triển vượt bậc

10 năm thực hiện Nghị quyết 30a/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ trên địa bàn huyện, các cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp luôn xác định giảm nghèo là một trong nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Nhận thức, năng lực, trách nhiệm của các, các ngành và người dân được nâng lên. Các ngành chức năng làm cơ bản làm tốt công tác tham mưu choUBND các cấp đã phát huy trách nhiệm, chủ động nghiên cứu đề xuất và giải quyết công việc theo thẩm quyền nhằm đảm bảo cho việc triển khai thực hiện các chính sách, dự án đúng thời gian, tiến độ, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu bức thiết của người dân. Đặc biệt hầu hết người dân đã nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình và chủ động trong việc tiếp nhận các chính sách và nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, của cộng đồng để vươn lên thoát nghèo. Việc thực hiện các nội dung cảu chương trình đã góp phần lớn vào việc cải thiện đời sống và sản xuất cho đồng bào các dân tộc. Bằng chứng là tỷ lệ hộ nghèo trung bình hàng năm trên 5%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết.
Chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, thu nhập bình quân đầu người cuối năm 2018 đạt 20,9 triệu đồng. Nông nghiệp dần phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, văn hóa xã hội ngày càng ổn định, chính sách về giảm nghèo, nâng cao sinh kế được thực hiện nghiêm túc góp phần nâng cao chất luộng cuộc sống cho người dân trên địa bàn toàn huyện. Chính sách hỗ trợ về y tế, giáo dục luôn được quan tâm, hỗ trợ. Tỷ lệ hộ thiếu hụt khả năng tiếp cận dịch vụ y tế đã giảm qua các năm và đặc biệt đến nay không còn người thiếu hụt về bảo hiểm y tế. Tình trạng đi học của trẻ em giảm từ 12,1% xuống còn 2,38%...
Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ đã góp phần làm thay đổi đáng kể diện mạo nghèo ở các vùng, các nhóm dân cư. Đặc biệt bộ mặt thôn, bản đã thay đổi đáng kể, nhất là cơ sở hạ tầng. Đến nay 100% các xã đã có đường giao thông đến trung tâm xã. 100% xã có trường tiểu học, y tế, 100% xã được phủ sóng phát thanh, 90% xã được phủ sóng truyền hình. Phần lớn các xã biên giới có hệ thống thông tin liên lạc... Nhìn chung đời sống của người dân đã được cải thiện một bước về điều kiện sống, người nghèo có điệu kiện tiếp cận tốt hơn các chính sách và nguồn lực hỗ trợ cảu Nhà nước và cộng đồng cho phát triển kinh tế, xã hội, tạo việc làm, tăng thu nhập; một số nhu cầu thiết yếu của người nghèo như nhà ở, nước sinh hoạt, khám chữa bệnh, học tập... cơ bản được đáp ứng.
Tác giả bài viết: Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 73
  • Khách viếng thăm: 70
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 6233
  • Tháng hiện tại: 184906
  • Tổng lượt truy cập: 4767275