Huyện Đakrông nỗ lực tạo môi trường kinh doanh bình đẳng cho doanh nghiệp

Đăng lúc: Thứ ba - 24/08/2021 16:14 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong những năm qua thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân trên địa bàn huyện Đakrông đã có những bước phát triển về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp có chuyển biến đáng kể, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhìn chung được cải thiện.
Đồng chí Nguyễn Trí Tuân tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp nhân ngày truyền thống

Đồng chí Nguyễn Trí Tuân tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp nhân ngày truyền thống

Đến nay, toàn huyện có 47 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn, một số doanh nghiệp trên địa bàn đã có vị trí trên thị trường tỉnh nhà. Các doanh nghiệp, doanh nhân không ngừng nỗ lực tìm tòi, khai thác những tiềm năng lợi thế sẵn có của tỉnh, của huyện về sản xuất, dịch vụ, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, qua đó góp phần cùng với huyện nhà thực hiện thành công Kế hoạch kinh tế - xã hội hàng năm.
Để tạo môi trường sản xuât, kinh doanh bình đẳng và thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân hoạt động, thời gian qua UBND huyện Đakrông đã ban hành nhiều chính sách nhằm tháo gỡ khó khãn cho doanh nghiệp; đồng thời, đẩy mạnh cải cách hành chính trong các lĩnh vực đất đai, đầu tư... góp phần giảm thời gian đăng ký kinh doanh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giải quyết các thủ tục liên quan đến doanh nghiệp, nhà đầu tư, xây dựng cơ chế “một cửa liên thông” ở các lĩnh vực, tập trung đầu mối tiếp nhận và liên thông, liên kết nhằm nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp, phục vụ doanh nhân; tăng cường kiểm tra, giám sát, bảo đảm minh bạch giữa cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức với doanh nghiệp, doanh nhân, nhằm ngăn ngừa tham nhũng, gây khó khăn, phiền hà đối với người dân, doanh nghiệp; thực hiện cơ chế đối thoại, quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, lắng nghe ý kiến đóng góp của doanh nhân, doanh nghiệp về cơ chế chính sách.
Bên cạnh đó UBND huyện cũng công khai, minh bạch các quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế “ xã hội của huyện; các chương trình, dự án liên quan, các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tạo điều kiện để cho doanh nghiệp, doanh nhân tiếp cận bình đằng và thực hiện đầu tư sản xuất, kinh doanh theo đúng định hướng.
Đặc biệt, trong giai đoạn 2019 - 2021 UBND huyện đã đầu tư cụm Công nghiệp Krông Klang để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thuận lợi và chủ động trong phát triển dự án đầu tư. Bước đầu, đã có một số doanh nghiệp có chủ trương đầu tư phát triển vào Cụm CN huyện và được UBND huyện chấp thuận.
Từ đó, cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp có chuyển biến đáng kể, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhìn chung được cải thiện. Cộng đồng doanh nghiệp đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng và ồn định của nền kinh tế, góp phần tích cực vào việc giải quyết công ăn, việc làm, tham gia xóa đói giảm nghèo và thực hiện các chính sách xã hội khác. Các doanh nghiệp, doanh nhân cũng là nhân tố tích cực trong các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, thế hiện trách nhiệm cộng đồng.

Tác giả bài viết: Minh Hiển
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 34
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 2492
  • Tháng hiện tại: 162435
  • Tổng lượt truy cập: 4404159