Đầu tư trên 26 tỷ đồng hổ trợ phát triển sản xuất và xây dựng mô hình giảm nghèo

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/02/2019 15:18 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Trong những năm qua, công tác giảm nghèo luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện đạt được những kết quả tích cực, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua các năm đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Các chính sách giảm nghèo được triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời; công tác huy động nguồn lực để thực hiện mục tiêu giảm nghèo được các cấp, các ngành quan tâm.
Mô hình nuôi dê tại xã Húc Nghì mang lại thu nhập ổn định cho người dân

Mô hình nuôi dê tại xã Húc Nghì mang lại thu nhập ổn định cho người dân

Trong 3 năm (2016-2018), tổng kinh phí thực hiện dự án hổ trợ phát triển sản xuất và xây dựng mô hình giảm nghèo trên 26 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước hổ trợ gần 24 tỷ, kinh phí người dân đóng góp gần 2,5 tỷ. Đối với chính sách hổ trợ chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi đã thực hiện hổ trợ trực tiếp cho 1.642 hộ hưởng lợi, phù hợp với điều kiện tự nhiên, theo quy hoạch và nguyện vọng của người dân. Đối với việc hổ trợ xây dựng mô hình giảm nghèo, bằng những nguồn lực hổ trợ ban đầu kết hợp với sự giám sát trong quá trình thực hiện, các mô hình bước đầu đã có những tác động tích cực đối với người dân. Trong 3 năm đã xây dựng được một số mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và đã có 140 hộ thạm gia như : Mô hình nuôi lợ bản được thực hiện tại xã A Vao với 09 hộ tham gia; mô hình trồng cây gỗ lớn thực hiện tại khóm A Rồng, thị trấn Krôngklang với 04 hộ tham gia; mô hình trồng cây bí đỏ, mô hình trồng nấm sò; mô hình trồng cây Hương nhu tại xã Hướng Hiệp với 30 hộ thực hiện; mô hình chăn nuôi Hươu sao có liên kết tiêu thụ sản phẩm tại xã Triệu Nguyên…và nhiều mô hình giảm nghèo khác.
Thông qua các chương trình giảm nghèo đã góp phần làm thay đổi diện mạo ở các vùng, các nhóm dân cư, đời sống của người dân được cải thiện, Ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác giảm nghèo được nâng lên. Người nghèo đã được tiếp cận tốt hơn các chính sách và nguồn lực hổ trợ của nhà nước và cộng đồng cho phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống và đã có nhiều hộ thoát nghèo bền vững. với các hạng mục hổ trợ đã giúp người dân tiếp cận với những tiến bộ khoa học kỷ thuật, nâng cao kiến thức trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, sử dụng máy móc, công cụ hổ trợ cho sản xuất…góp phần làm tăng năng suất cây trồng, vật nuôi trên địa bàn. Chương trình giảm nghèo đã thu hút được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của toàn xã hội. Các phong trào “ngày vì người nghèo” của UBMTTQVN, phong trào của Hội LHPN, hội Nông Dân, CCB, Đoàn thanh niên các cấp đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội hổ trợ hàng trăm triệu đồng cho công tác giảm nghèo. Đặc biệt là sự đóng góp của người dân ở cộng đồng dân cư đã đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo tại địa phương.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 619
  • Tháng hiện tại: 23867
  • Tổng lượt truy cập: 4793315