Công tác Báo cáo viên, tuyên truyền miệng góp phần thực hiện nhiệm vụ giảm nghèo trên địa bàn huyện Đakrông

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/12/2020 08:48 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Xác định công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng là một khâu quan trọng, trực tiếp kết nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân; Trung ương với địa phương và cơ sở, đồng thời phản ánh, nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng thiết thực của nhân dân với lãnh đạo Đảng và chính quyền các cấp. Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Đakrông đã luôn quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác tuyên truyền miệng, coi đó là một hoạt động quan trong của công tác tư tưởng, là một trong những biện pháp chủ yếu góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Đakrông.
Mô hình chăn nuôi bò của nông dân Hồ Văn Ngâu

Mô hình chăn nuôi bò của nông dân Hồ Văn Ngâu

Những năm qua, công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng trên địa bàn huyện Đakrông đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện nhiệm vụ giảm nghèo trên địa bàn huyện Đakrông.
Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Đakrông đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức; thực hiện thành công nghị quyết đã đề ra, nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt mục tiêu, trong đó nổi bật là: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân 5 năm đạt 16,02%, trong đó: Nông, lâm, thủy sản tăng 12%; Công nghiệp, TTCN, xây dựng tăng 21,45%; Thương mại, dịch vụ tăng 14,79%. Thu ngân sách trên địa bàn tăng bình quân hàng năm 13,13%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Sản xuất nông nghiệp đạt kết quả khá; Việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp được đẩy mạnh, tập quán sản xuất manh mún nhỏ lẻ đã dần được thay thế bằng sản xuất tập trung, chú trọng thâm canh tăng năng suất; Sản xuất chăn nuôi đã có chuyển biến tích cực trong việc tăng tổng đàn, chuồng trại được đầu tư, nguồn giống được chọn lọc phù hợp, công tác tiêm phòng vắc xin được chú trọng; nhiều trang trại bò, trang trại dê với số lượng đàn hàng chục đến hàng trăm con đã xuất hiện ở nhiều địa phương, hiệu quả kinh tế từ chăn nuôi đã được cải thiện rõ rệt. Việc phát triển kinh tế gắn với bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ rừng thương xuyên được quan tâm.
Cơ sở vật chất, hạ tầng y tế được đầu tư, nâng cấp; 100% xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế. Hệ thống trường học được kiên cố hóa, cơ bản xóa bỏ tình trạng phòng học tạm, phòng học mượn; đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện, các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào người Vân Kiều, Pa Kô được giữ gìn và phát huy. Tỷ lệ hộ nghèo giảm hàng năm đều vượt chỉ tiêu đưa ra, bình quân mỗi năm giảm 5,54%; Tổng sản phẩm trên địa bàn bình quân đầu người từ 14,5 triệu đồng năm 2015 đã tăng lên lên 27,5 triệu đồng vào năm 2020, tăng 1,9 lần so đầu nhiệm kỳ…
Những thành quả trong công cuộc giảm nghèo mà Đảng bộ và Nhân dân huyện Đakrông đạt được trong nhiệm kỳ qua là hết sức to lớn, bộ mặt nông thôn, miền núi của huyện đã có những đổi thay rõ rệt. Sự trông chờ ỷ lại từ Nhà nước của người dân đã không còn phổ biến, thay vào đó là những trăn trở, thôi thúc phát triển kinh tế để làm giàu cho bản thân, gia đình và thôn bản. Sức sống mới, cách làm mới cùng với những hy vọng vào một ngày mai quê hương Đakrông không còn là huyện nghèo với những thôn, phong trào xây dựng nông thôn mới đã lan tỏa trên khắp các địa bàn.
Có thể nói, công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng trong công tác chính trị tư tưởng, trọng tâm là tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tình hình thời sự trong nước và thế giới; những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì thế, cấp ủy các cấp trên địa bàn huyện Đakrông cần tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng và có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của huyện Đakrông thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hảo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4668
  • Tháng hiện tại: 21838
  • Tổng lượt truy cập: 4791286