Chủ cơ sở kinh doanh giỏi có tấm lòng nhân hậu

Đăng lúc: Thứ hai - 04/04/2016 09:28 - Người đăng bài viết: tranminhhien
Biết mạnh dạn, biết đầu tư cộng với sự cần cù chịu khó mà đến nay anh Thái Thúc Quốc, trú tại thôn Tà Rụt 3 xã Tà Rụt huyện Đakrông đã trở thành tấm gương sáng trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Những việc làm của thực sự là tấm gương sáng để nhiều người khác học hỏi và cả sự nể phục.
     Cơ sở kinh doanh khang trang chừng khoảng hơn 500m2 của gia đình Quốc có đủ các mặt hàng từ thực phẩm tiêu dùng cho đến vật liệu xây dựng là tài sản có được của đôi vợ chồng sau gần 15 năm lập nghiệp. Từ mảnh đất Cam Lộ, năm 2003 vợ chồng trẻ không ngần ngại vùng đất khó với ước mơ làm giàu. Hầu như không có gì ngoài sự quyết tâm cùng với  sự nhạy bén trong công việc nên đến nay anh chị đã có một cơ ngơi buôn bán khá phong phú trên tuyến đường 14 xã Tà Rụt. Nhiều năm nay cơ sở của gia đình đã giải quyết việc làm thường xuyên cho một số lao động trong và ngoài xã. Anh Hồ Văn Thông, Thôn A Ngo xã A Ngo huyện Đakrông tâm sự: "Tôi đến làm việc cho anh Quốc đã hơn 4 năm rồi trước đây gia đình tôi rất khó khăn chỉ có làm nương rẫy nếu thời tiết thuận lợi thì đỡ đỡ còn không thì vất vã lắm. Từ khi vòa làm ở đây thì công việc ổn định, thu nhập khá hơn hơn mỗi tháng được 4,5-5 triệu".
    Hiện nay trên địa bàn xã Tà Rụt huyện Đakrông có khoảng trên 50 hộ kinh doanh vừa và nhỏ. Gia đình không những gương mẫu nộp các khoản thuế theo quy định cho địa phương mà cơ sở kinh doanh gia đình anh Quốc luôn là điểm sáng trong các phong trào xây dựng đời sống văn hóa nơi khu dân cư. Mỗi năm tạo công ăn việc làm đáng kể cho những lao động, qua đó giúp họ có thu nhập ổn định cho gia đình. Anh Hồ Văn Nhiếp, Chủ tịch UBND Xã Tà Rụt huyện Đakrông cho biết: "Hiện nay chúng tôi cũng đang xây dựng đề án tạo thêm công ăn việc làm trong khi nhàn rỗi cho đối tượng là các thanh niên ở trên địa bàn. Và địa phương cung sẽ tạo điều kiện vận động anh Quốc thành lập tổ bốc cát sạn thủ công nhằm giải quyết công ăn việc làm cho khoảng 15-20 thanh niên trên địa bàn". 
    Từ việc buôn bán kinh doanh các mặt hàng mà mỗi năm gia đình anh đã có thu nhập khoảng trên 800 triệu đồng. Từ khó khăn đi lên, đến nay cuộc sống của gia đình anh ngày càng khá giả. Gia đình có 4 người con thì có 3 người học xong đại học và 1 người hoàn thành khóa thạc sỹ tại Nhật Bản và đã có việc làm ổn định. Cứ vào dịp tết, anh lại trích 50 suất quà trị giá mỗi suất là 300.000đ để thăm hỏi động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Sau hơn 7 năm duy trì, gia đình anh đã trích được số tiến khoảng 105 triệu đồng để tặng quà cho 350 gia đình đồng bào nghèo ở trên địa bàn. Anh Quốc cho biết: "Thời gian tới cở sở chúng tôi tiếp tục phát triển kinh doanh dịch vụ buôn bán như hiện nay bên cạnh đó cữa hàng chúng tôi muốn mở thêm một máy đúc ép Blô vừa để tắng thêm thu nhập vùa để tạo thêm công ăn việc làm lúc nhàn rỗi cho bà con trên địa bàn. Và để làm được điều đó chúng tôi rất mong có sự quan tâm của các cấp cũng như chính quyền địa phương tạo điều kiện".
    Bằng những việc làm hết sức có ý nghĩa của gia đình nên nhiều năm liền anh được nhận nhiều giấy khen về sản xuất kinh doanh giỏi của các cấp, anh trở thành gương sản xuất điển hình tiên tiến nhiều năm liên tục. Và mới đây anh là 1 trong 5 người của tỉnh được nhận kỷ niệm chương của UBMTTQ Việt Nam trao tặng vì đã có những đóng góp của mình trong hoạt động nhân đạo trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Quang Duy – Văn Tiến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 34
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 6392
  • Tháng hiện tại: 47142
  • Tổng lượt truy cập: 4816590