7 công trình trọng điểm được tập trung đầu tư vào giai đoạn 2021-2025

Đăng lúc: Thứ năm - 21/10/2021 08:08 - Người đăng bài viết: admin
Giai đoạn 2021-2025, huyện Đakrông tập trung đầu tư vào 07 công trình trọng điểm, đây là các công trình được chọn lọc và đánh giá có tác động lớn đến kinh tế-xã hội, cảnh quan môi trường của huyện nhà. Hiện nay UBND huyện đang triển khai xây dựng được 05 công trình, một số công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2021.
Lãnh đạo huyện kiểm tra dự án Cụm công nghiệp Krông Klang

Lãnh đạo huyện kiểm tra dự án Cụm công nghiệp Krông Klang

Công trình cơ sở hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Krông Klang với tổng mức đầu tư 19.666 triệu đồng, tổng nguồn vốn bố trí đến thời điểm hiện tại là trên 15 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh: 10 tỷ đồng, ngân sách huyện: trên 4 tỷ đồng, quỹ khuyến công quốc gia: trên 1,5 tỷ đồng.
Công trình đường liên xã Đakrông - Mò ó - Triệu Nguyên - Ba  Lòng gồm đường liên xã và cầu vượt sông với tổng mức đầu tư 135 tỷ đồng. Giai đoạn 2016-2020 đã hoàn thành hạng mục đường và và cầu vượt sông. Hiện nay, công trình đang tiếp tục triển khai hạng mục: tuyến chính đoạn từ Khe luồi đi Ba Rầu xã Mò Ó.
Công trình quy hoạch phát triển khu đô thị mới phía Đông Nam thị trấn Krông Klang là đồ án quy hoạch có tác động tích cực đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, đặc biệt góp phần phát triển thương mại, du lịch và hướng đến việc mở rộng thị trấn về phía Nam. Đến nay Đồ án quy hoạch cơ bản hoàn thiện. Tổng kinh phí cho quy hoạch là 2 tỷ đồng.
Công trình thành lập đô thị mới Tà Rụt là khu vực được xác định là khu vực động lực để thúc đẩy sản xuất, lưu thông hàng hóa ở các xã phía Nam đồng thời là trung tâm giao thương kết nối với cửa khẩu quốc tế La Lay, nhằm khai thác tốt nhất lợi thế của cửa khẩu quốc tế, tạo đầu ra cho hàng hóa của người dân địa phương. Nhằm hiện thực hóa chủ trương thành đô thị mới Tà Rụt, UBND huyện đang tổ chức xây dựng điều chỉnh quy hoạch chung khu vực Tà Rụt với phạm vi nghiên cứu 1.400 ha bao gồm 7 thôn của xã Tà Rụt và một phần diện tích thuộc các thôn thuộc xã A Ngo tiếp giáp xã Tà Rụt, hiện Đồ án đang trình Ban thường vụ huyện ủy thông qua chủ trương trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt, điều chỉnh.
Công trình sân vận động huyện Đakrông nhằm phục vụ hoạt động tập luyện, thi đấu thể dục thể thao , nâng cao sức khỏe cho người dân với tổng mức đầu tư 6 tỷ đồng, trong đó: ngân sách tỉnh 5 tỷ đồng, ngân sách huyện 1 tỷ  đồng.
Tác giả bài viết: Hồ Sỹ Phùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 3400
  • Tháng hiện tại: 100708
  • Tổng lượt truy cập: 5046382