Tài liệu kỳ họp thứ 7
Các cán bộ đến từng nhà, gặp từng người để tuyên truyền, vận động

Qua 05 năm thực hiện Kết luận của Ban Bí thư về nâng cao công tác dân vận của cơ quan nhà nước các cấp, công tác dân vận của cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện có sự chuyển biến tích cực, nhất là việc nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức.

Thực trạng và hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Đăng lúc: 09-07-2020 09:29:03 AM - Đã xem: 0 - Phản hồi: 0

Các cấp các ngành tăng cường công tác truyền thông về tảo hôn tại các thôn, bản

Theo hướng dẫn của Ban Dân tộc tỉnh về tô chức rà soát, thống kê số lượng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua khảo sát, đã cho thấy thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn vùng đông bào dân tộc thiểu số vẫn đang tôn tại. Đặc biệt là đối với tảo hôn đang có xu hướng ngày càng tăng lên. Mặc dù chính quyền địa phương đã tuyên truyền, giáo dục ngăn ngừa nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn trên địa bàn. Các câp úy Đảng, chính quyền, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường lãnh đạo và nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hôn nhân và gia đình nhưng hiệu quà mang lại chưa cao. Trên thực tế, tình trạng hôn nhân cận huyết thống vẫn còn tồn tại ở hầu hết các xã và có chiều hướng gia tăng.

Phát hiện và xử lý 70 vụ vi phạm lâm luật

Đăng lúc: 29-06-2020 11:11:29 PM - Đã xem: 30 - Phản hồi: 0

Phát hiện và xử lý 70 vụ vi phạm lâm luật

Trong 6 tháng đầu năm 2020, hạt Kiểm Lâm huyện Đakrông đã phối hợp với các ngành chức năng trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát tại các địa bàn các xã và các tuyến đường trọng điểm thường có hoạt động mua, bán lâm sản trái phép.

Tiếp sức để người dân vùng khó thoát nghèo bền vững

Đăng lúc: 19-06-2020 07:20:26 PM - Đã xem: 81 - Phản hồi: 0

Nhiều người dân ở Đakrông được hỗ trợ phát triển sản xuất để giảm nghèo bền vững

Thời gian qua, huyện Đakrông đã tận dụng tối đa nguồn lực từ Chương trình 30a của Chính phủ, tích cực lồng ghép các nguồn vốn khác để đầu tư xây dựng nhiều công trình thiết yếu, thực hiện phong phú các mô hình thoát nghèo bền vững…Bên cạnh đó, người nghèo trên địa bàn nhận thức được trách nhiệm của mình và chủ động trong tiếp cận các chính sách, nguồn lực hỗ trợ của nhà nước, của cộng đồng để vươn lên thoát nghèo. Nhờ vậy, đời sống của người dân nơi đây từng bước được nâng cao, bộ mặt nông thôn miền núi không ngừng khởi sắc.

 
Lấy ý kiến nhân dân
Văn bản mới ban hành
Giấy mời họp
Thông báo kết luận
Lịch công tác
Tài liệu iso
Trả lời công dân
Văn bản người dân cần biết
Chủ trương chính sách
Thông tin chính sách thuế mới
Hỗ trợ quyết toán thuế

Hình ảnh

+ Xem tất cả

Video clip

hệ thống thông tin cán bộ công chức
Cong thong tin dien tu chinh phu
Trang thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Công báo tỉnh Quảng Trị
Dân chấm điểm (M-score)

Thống kê lượt truy cập

  • Đang truy cập: 27
  • Khách viếng thăm: 25
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2778
  • Tháng hiện tại: 38858
  • Tổng lượt truy cập: 2648122