Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Hơn 500 ĐVTN trên địa bàn huyện tham giagiao lưu đối thoại việc làm

9:20, Thứ Ba, 15-11-2022 642 0

Trong hai ngày 12 và 13/11, Sở LĐ,TB&XH phối hợp với Trung tâm lao động ngoài nước, Bộ LĐ,TB&XH, UBND huyện Đakrông tổ chức Chương trình giao lưu, đối thoại về việc làm cho 500 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.  Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các sở, ban, ngành liên quan và 9 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hoạt động lĩnh vực xuất khẩu lao động đăng ký tuyển dụng hàng trăm chỉ tiêu xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc….tham dự.

Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện tặng hoa cho các đơn vị

Tại Trường THCS và THPT Đakrông tại xã Tà Rụt và Trường THPT Đakrông tại thị trấn Krông Klang đã tổ chức giao lưu, đối thoại, tư vấn cho hơn 500 đoàn viên, thanh niên các xã A Bung, A Vao, A Ngo, Tà Rụt, Hướng Hiệp, Mò Ó, Đakrông và thị trấn Krông Klang.

Chương trình nhằm thực hiện kế hoạch hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống từ nguồn kinh phí thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, đặc biệt là người lao động đang cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn, huyện nghèo và các xã bãi ngang ven biển.

Tại chương trình các đơn vị, doanh nghiệp báo cáo, tham luận, phát biểu giới thiệu các thông tin cần thiết về chỉ tiêu, nhu cầu việc làm, nhu cầu cung ứng người lao động làm việc ở  nước ngoài, các chính sách hỗ trợ của đơn vị cho người lao động khi tham gia thị trường lao động, đến làm việc tại doanh nghiệp hoặc được doanh nghiệp giới thiệu, cung ứng lao động.

Các đoàn viên, thanh niên được tư vấn, giải đáp những thắc mắc liên quan đến ngành, nghề lao động, nơi làm việc, quyền lợi của người lao động, quá trình tham gia đào tạo, chi phí xuất khẩu lao động….

Theo Sở LĐ,TB&XH, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự vào cuộc của các cấp chính quyền, đoàn thể tập trung thực hiện các giải pháp để triển khai chương trình giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động, hằng năm, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 11.000 lượt lao động. Tính đến ngày 15/10/2022 toàn tỉnh có 14.656 lượt lao động được tạo việc làm mới, hơn 2.300 lao động làm việc ở nước ngoài, vượt kế hoạch đề ra.

Trong đó, địa bàn huyện Đakrông, 10 tháng đầu năm 2022, giải quyết việc làm cho hơn 1.400 lượt người và có 86 người tham gia xuất khẩu lao động. Bên cạnh những kết quả đạt được, vấn đề giải quyết việc làm trên địa bàn huyện Đakrông vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Là một huyện nghèo, Đakrông có 12 xã, 1 thị trấn với gần 50.000 người.Số người trong độ tuổi lao động chiếm trên 60% dân số, trong đó số lao động có nhu cầu tìm việc làm rất lớn, vấn đề giải quyết việc làm vẫn còn là một thách thức. Vì vậy, chương trình là cơ hội để các đoàn viên, thanh niên tìm được việc làm ở nước ngoài để có thu nhập cao.

VĂN TIẾN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds