Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Đakrông: Chú trọng hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân

11:18, Thứ Hai, 26-9-2022 262 0

Ngay từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026, Thường trực HĐND huyện với Ban thường trực UBMTTQVN huyện đã ban hành Quy chế phối hợp hoạt động, theo đó công tác tiếp xúc cử tri đã được BTTUBMT huyện, các Tổ đại biểu phối hợp chặt chẽ để thực hiện có hiệu quả, hầu hết các đợt tiếp xúc cử tri được lồng ghép nhiều cấp góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện đã tổ chức 05 đợt tiếp xúc cử tri, tổng hợp trên 120 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các cơ quan liên quan đề nghị giải quyết. Tỷ lệ giải quyết ý kiến, kiến nghị của cơ quan Nhà nước liên quan đạt trên 90%. Các ý kiến cử tri chưa được giải quyết dứt điểm phần lớn là ý kiến liên quan đến việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chính sách dành cho đối tượng chính sách, người có công, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... Ngoài việc tiếp nhận ý kiến cử tri qua tiếp xúc trực tiếp, Thường trực HĐND huyện còn tiếp nhận thông qua các buổi tiếp công dân, các kiến nghị thông qua các đơn thư của cử tri và của HĐND các xã, thị trấn gửi đến...

Công tác tiếp công dân của Thường trực HĐND huyện trong năm 2021 được thực hiện đúng theo Quy chế làm việc của HĐNĐ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021¬2026. Lịch tiếp công dân của Thường trực HĐND huyện được bố trí vào ngày 20 hàng tháng, từ đó đã giải quyết kịp thời nhiều ý kiến chính đáng cho công dân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds