Chi tiết tin tức - Huyện Đakrông

 

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

15:58, Thứ Hai, 24-7-2023 694 0

Ngày 21/7/2023, UBND huyện Đakrông tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, tập thể lãnh đạo UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trí Tuân – TUV, Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các thành viên Ban Chỉ đạo các chương trình Mục tiêu Quốc gia huyện, các thành viên Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã.

Theo đó, đến nay toàn huyện đạt 113 tiêu chí, bình quân đạt 9,4 tiêu chí/xã, giảm 2 tiêu chí so với cuối năm 2022. Cụ thể:  xã Triệu Nguyên đạt 16/19 tiêu chí, có 5 tiêu chí  đạt trong bộ tiêu chí xã NTM nâng cao; có 3 xã đạt 11 tiêu chí đó là Ba Lòng, Mò Ó, Tà Rụt; A Ngo 10 tiêu chí, A Bung 9 tiêu chí; Hướng Hiệp, Đakrông, Húc Nghì đạt 8 tiêu chí; Tà Long, Ba Nang, A Vao đạt 7 tiêu chí. Hiện tại chưa có thôn đạt chuẩn NTM. Trong 6 tháng đầu năm đã huy động ngồn vốn toàn xã hội để xây dụng NTM là hơn 295 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước là trên 240 tỷ đồng, vốn tín dụng 27 tỷ đồng, vốn các doanh nghiệp, dự án khác 3,5 tỷ đồng, vốn huy động từ nhân dân là 27 tỷ đồng. Toàn huyện hiện có 5 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP, trong đó có 3 sản phẩm đạt 4 sao và 2 sản phẩm đạt 3 sao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao với nội dung báo cáo và thẳng thắn phân tích, làm rõ thêm những tồn tại hạn chế trong quá trình xây dựng Nông thôn mới tại các địa phương. Đồng thời cũng kiến nghị, đề xuất với Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chỉ đạo các chương trình Mục tiêu Quốc gia huyện quan tâm hỗ trợ kinh phí để xây dựng các tiêu chí còn chưa đạt của địa phương mình. Qua đó, phấn đấu đến cuối năm 2023 toàn huyện đạt khoảng 143 tiêu chí NTM, bình quân đạt 11,9 tiêu chí trên xã và có 3 thôn đạt chuẩn NTM.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Trí Tuân – TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để thành viên Ban Chỉ đạo các chương trình Mục tiêu Quốc gia huyện và các xã thực hiện trong thời gian tới đó là: Tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân triển khai các phong trào thi đua, các mô hình đang phát huy hiệu quả, các ban, ngành, đoàn thể huyện tiếp tục triển khai, thực hiện các phần việc cụ thể của mình như tiếp tục làm nhà ở cho hộ nghèo; mô hình sáng, xanh, sạch, đẹp;  cải tạo vệ sinh môi trường. Các xã, các thôn nằm trong kế hoạch xây dựng Nông thôn mới tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để rà soát các tiêu chí. Nâng cao vai trò hoạt động của Ban Chỉ đạo cấp huyện, xã, duy trì giao ban, kiểm tra đôn đốc tiến độ xây dựng Nông thôn mới ở cơ sở, phát huy được vai trò của Nhân dân tham gia xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo huyện tiếp tục bám sát các đơn vị phụ trách, phải nắm từng tiêu chí, đồng hành cùng với các xã, các thôn để tháo gỡ những khó khăn trong quá trình xây dựng Nông thôn mới. Tiếp tục phát triển sản phẩm OCOP theo kế hoạch.

Minh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video clips
Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại173,895
  • Tổng lượt truy cập5,340,221
Chương trình phát thanh
plds